I. Mục đích quy trình:

Quy trình đưa ra quy định, phương pháp cụ thể, thống nhất và khoa học về các công đoạn thực hiện trong dây truyền sản xuất, để đảm bảo trong quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm đồng bộ, chất lượng vàđạt hiệu suất cao nhất.

II. Phạm vi áp dụng:

Quy trình được áp dụng cho quá trình sản xuất theo dây chuyền trong nhà máy để hoàn chỉnh một sản phẩm.

III. Quy trình sản xuất trong nhà máy

3.1. Chuẩn bị sản xuất:

Căn cứ định hướng chiến lược phát triển của Công ty, căn cứ nhu cầu, tốc độ phát triển của thị trường, các hợp đồng khách hàng, năng lực và khả năng thực hiện của nhà máy. Lập kế hoạch từng loại sản phẩm để chuẩn bị cho quá trình sản xuất.

Chuẩn bị nhân lực thiết bị:

– Yếu tố con người trong mỗi dây chuyền sản xuất là rất quan trọng. Công tác vận hành máy được thực hiện bởi các kỹ sư, công nhân kỹ thuật lành nghề, được huấn luyện đào tạo chuyên sâu về vận hành máy thiết bị theo chương trình huấn luyện đào tạo của nhà chế tạo, đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn

+ Kỹ sư máy đảm bảo trình độ để vận hành và giám sát toàn bộ quá trình sản xuất.

+ Công nhân vận hành máy: Đảm bảo những công nhân có trình độ tay nghề cao, vận hành máy đúng kỹ thuật và đảm bảo quá trình sản xuất được đồng bộ trong toàn dây chuyền:

Chuẩn bị dây chuyền máy móc thiết bị: Công tác kiểm tra máy móc, kiểm tra các dụng cụ phụ trợ tiêu hao đáp ứng yêu cầu khối lượng sản phẩm.

Công đoạn cắt phôi được thực hiện trên máy cưa vòng tự động công suất lớn của Nhật Bản

Khoan tạo lỗ được thực hiện trên dàn máy khoan đứng điều khiển tự động có độ chính xác cao.

Tiện ren coupler được thực hiện trên máy tiện với công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nga, Nhật.

Máy thiết bị trong sản xuất đều có chứng chỉ kiểm định đạt tiêu chuẩn vận hành. Kiểm tra tất cả các điều kiện an toàn của máy thiết bị trước khi chế tạo. Công tác này được các nhân viên phụtrách an toàn kiểm tra thường xuyên tại đầu các giờ làm việc, trước và trong khi chế tạo.

tham khảo thêm bài viết w88

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

– Nghiên cứu nguồn phôi thép (Phôi thép C45, C55). Xác định nguồn phôi đảm bảo: chất lượng đồng đều, trữ lượng lớn đảm bảo đủ cho quá trình sản xuất.

– Phôi théptrước khi nhập phải được kiểm tra chất lượng bằng thí nghiệm thành phần cấu tạo, thí nghiệm kéo đảm bảo chất lượng mới chính thức nhập kho.

Trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, các công tác phục vụ cho sản xuất ở tất cả cáckhâu trong nhà máy được phối hợp nhịp nhàng. Chuẩn bị nguồn nguyên liệu, nhân lực, máy thiết bị cần thiết cho sản xuất theo yêu cầu.

3.2. Nhập nguyên liệu

Căn cứ khối lượng, chủng loại mặt hàng, lên nhu cầu từng loại vật tư theo kế hoạch sản xuất đó đề ra:
Sau khi xác định nguồn nguyên liệu đảm bảo đầy đủ chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng của nhà cung cấp.Tiến hành thí nghiệm xác định thành phần cấu tạo, cường độ chất lượng vật liệu, kiểm sóat kích thước đường kính phù hợp với thiết kế của từng chủng loại coupler ta bắt đầu cho nhập kho.

3.3 Sản xuất thử:

Đây là khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tính năng hữu dụng để thí nghiệm và vi chỉnh trước khi tiến hành sản xuất đại trà.

Lấy bất kỳ cho mỗi loại đường kính phôi thép tiến hành sản xuất thử nghiệm (Mỗi loại sản suất thử 03 tổ mẫu).
Mang các mẫu thử tiến hành kéo thínghiệm:
+ Nếu đảm bảo chất lượng sản phẩm, điều kiện chịu lực thì bắt đầu cho sản xuất hàng loạt
+ Nếu không đảm bảo phải quay lại xác định rõ nguyên nhân và bắt đầu lại quá trình sản xuất thử nghiệm để chuyển sang giai đoạn sản xuất tiếp theo.

3.4. Sản xuất sản phẩm:

Quá trình sản xuất theocác công đoạn sau:
3.4.1. Cắt phôi

Thép chế tạo được xếp lên hệ thống giá đỡ của máy cắt thành từng bótheo từng chủng loại kích thước phôi thép chế tạo và năng lực công xuất hoạt động của thiết bị. Kiểm tra các bộ phận giỏ đỡ, kẹp, bộ phận định vị và hành Trình của máy trước khi tiến hành vận hành máy.</>

Phôithép sau khi cắt được xếp trong các khay đựng chuyờn dựng trong nhà máytheo từng chủng loại và được vận chuyển đến cáccông đoạn sau bằng xe đẩy.
* Kiểm tra chất lượng: Trước khi Phôi cắt được vận chuyển đến công đoạn gia công tiếp theo phải được kiểm tra chất lượng theo quy Trình kiểm soát chất lượng.

3.4.2. Khoan tạo lỗ:

Phôi thép được đưa vào gá kẹp lắp trên máy khoan đó chuẩn bị sẵn cho từng loại đường kính Phôi để tiến hành khoan qua 2 công đoạn:
– Khoan phá
– Khoan tạo lỗ
* Kiểm tra chất lượng: Trước khi Phôi khoan xong được vận chuyển đến công đoạn gia công tiếp theo phải được kiểm tra chất lượng theo quy Trình kiểm soát chất lượng.

3.4.3. Tiện ren:

Việc tiện ren được thực hiện tự động trênmáytiện. Sản phẩm tạo thành sau khi gia côngtrênmáy tiện đúng theocác chương trình đó định sẵn cho máy, đảm bảo theo yêu cầu thiết kế sản phẩm.

* Kiểm tra chất lượng

Các sản phẩm sau khi hoàn thành, trước khi đúng gói được phân lô và được Tổ kiểm nghiệm chất lượng – KCS kiểm tra chất lượng sản phẩm tại nhà máytheo quy Trình kiểm soát chất lượng sản phẩm quy định.

Cứ 2000 sản phẩm cho mỗi chủng loại được lấy mẫu kiểm nghiệm tại Phòng Las chứng nhận chất lượng sản phẩm suất xưởng đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn TCVN 8163-2009.

3.5. Đóng gói – Nhập kho.

Toàn bộ các sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, được chuyển sang khâu đóng gói sản phẩm.
Trong quátrìnhđóng góivà trước khi nhập kho cáclô sản phẩm được ghi đầy đủ nhãn và ký hiệu sản phẩm theo quy định.
Hàng hóa được lưu xếp trong kho đúng theo quy Trình quy định đảm bảo nghiêm ngặt quy trình kiểm soát chất lượng.

3.6. Xuất Kho.

Hàng xuất kho được kiểm đếm trước khi xuất phải đầy đủ số lượng cho từng lô hàng và hệ thống hồ sơ chất lượng kèm theo.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo khi

Gọi ngay